Vượt tường lửa với VPN Gate

Tôi thường gặp một chút rắc rối với tường lửa trong nước. Tưởng lửa theo tôi hiểu một cách đơn giản là nó được dựng lên để chặn những trang web không cho phép truy cập của nhà cung cấp dịch vụ (ISP). Nhưng nhiều khi tôi vào những trang tìm kiếm tài liệu phục vụ cho mục đích học tập không liên quan đến chính trị hoặc tôn giáo vẫn bị các ISP chặn. Tôi nghĩ họ chặn theo dải IP và có những trường hợp bị nhầm lẫn.

Như những bài viết trước Cài đặt OpenVPN trên VPS Ubuntu, Thiết lập VPN PPTP của riêng bạn trên VPS Ramnode bạn có thể tạo một VPN để vượt tường lửa. Nhưng tôi nhận thấy không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện. Vậy làm thế nào vẫn có thể vượt được tường lửa miễn phí? Câu trả lời tôi đã tìm thấy trong một lần lang thang trên internet: đó là VPN gate.

VPN gate là một dịch vụ VPN free của một dự án của trường đại học Tsukuba, Japan. Bạn vào website của VPN Gate để Download SoftEther VPN Client + VPN Gate Client Plugin

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và mở phần mềm lên và chọn VPN gate Public Relay Servers để kết nối vào VPN

SoftEther VPN Client 2

Bạn nên chọn server có Line Speed cao và Ping thấp để có tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra bạn để ý phần Region vì kết nối đến sever ở quốc gia nào thì IP của bạn sau khi kết nối sẽ ở quốc gia đó.