Sao lưu và phục hồi hệ điều hành với Acronis True Image

Ngày xưa, cái thời còn đi cài Windows dạo cho mấy đữa bạn cùng lớp, đĩa hirent boot với phần mềm Norton Ghost là hầu như không thể thiếu. Sau khi hì hụi cài đặt hệ điều hành thì phải Ghost lại để tụi bạn nó phá phách thì lần sau gọi tới còn bung ra. Trải qua thời gian, tôi thấy Norton Ghost không còn là một công cụ sao lưu hệ điều hành mạnh mẽ nữa. Tôi chọn Acronis True Image để thay thế và vẫn sử dụng nó cho đến tận bây giờ.

Tính năng của Acronis True Image thì có nhiều nhưng tôi thường chỉ dùng tính năng sao lưu (backup) và phục hồi hệ điều hành của nó. Cái hay của phần mềm là bạn có thể sao lưu hệ điều hành trực tiếp sau khi khởi động vào Windows. Để có thể phục hồi lại hệ điều hành thì sau khi cài đặt thì bạn cần tạo một đĩa CD, DVD hoặc USB thậm chí bạn có thể tạo file ảnh ISO để cứu hộ. Nếu có sự cố thì bạn chỉ việc lấy CD, DVD đó hoặc file ISO đó ra xử lý tùy tình huống. Nếu bạn hay vọc vạch hệ điều hành và thường bị dính lỗi thì ghi hẳn ra một đĩa CD để xử lý cho nhanh.

Vấn đề là từ lúc còn xài winXP cho đến win8.1 tôi tìm được một phiên bản Acronis True Image 2010 build 5055 chạy rất ngon trên Windows phiên bản 32bit hoặc 64bit. Nhưng sau khi cài Windows 10 tôi mới nhận ra là phiên bản đó không chạy được trên Windows 10. Hì hục tìm trên internet bản mới hơn để cài thì tôi thấy sau khi tải về các phiên bản Repack đều bị chương trình phát hiện Virus trong máy tôi phát hiện ra. Một số phiên bản thì việc active sau khi cài đặt khá khó khăn nào là phải chỉnh ngày giờ trên máy tính. Và rồi cuối cùng tôi cũng tìm ra được một phiên bản cho active dễ dàng. Trang web này tôi không khuyến khích đăng các phần mềm crack nên bạn muốn trải nghiệm phiên bản đó thì hãy gửi email cho tôi nhé. Tôi sẽ cố gắng tạo một kênh trong slack để upload các phần mềm thường sử dụng của tôi để các bạn có cùng sở thích sử dụng phần mềm đó không mất công phải tìm kiếm.

Su dung Acronis True Image